Các mẫu mẹt tre trang trí ngày Tết tạo nên không gian ấm cúng

mẹt trang trí

Mẹt tre trang trí Tết là gì?

Mẹt tre trang trí Tết là sản phẩm được làm nên từ chất liệu tre mộc mạc, giản dị đặc trưng của Việt Nam kết hợp với các phụ kiện liên quan đến ngày Tết như: hoa, lì xì, dây lộc…để tạo nên món đồ trang trí vào ngày Tết. Mẹt tre thường được treo ở những vị trí trang trọng trong không gian nhà. Đây là biểu tượng trang trí tượng trưng cho nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam, thể hiện mong ước về một năm mới an khang, thịnh vượng và hạnh phúc đến với tất cả mọi người.
met-tre-trang-tri-tet
Mẹt tre trang trí ngày Tết

Ý nghĩa của việc sử dụng mẹt tre trang trí Tết vào ngày lễ

Mẹt được đan bằng tre, một loại chất liệu mộc mạc, gần gũi trong văn hóa của người Việt Nam. Trên mẹt được bày các loại hoa đào, hoa mai, quả, bánh chưng, lì xì… Sử dụng đầy đủ chúng tượng trưng cho sự sung túc, may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Ngoài ra, những câu đối trên mẹt còn thể hiện những lời chúc tốt đẹp cho mọi người trong năm mới. Mẹt tre trang trí Tết được coi là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Sử dụng chúng sẽ góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
met-tre-trang-tri-tet
Mẹt tre trang trí ngày Tết

Những mẫu mẹt tre trang trí ngày Tết được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẫu 1: Trang trí mẹt đơn giản

Nếu bạn yêu thích những mẫu trang trí mẹt tết đơn giản thì ý tưởng đầu tiên này vô cùng phù hợp. Bạn có thể sử dụng một chiếc mẹt có kết hợp chữ viết và thêm chút phụ kiện như hoa. Mặc dù có vẻ đơn giản, nhưng chiếc mẹt này vẫn mang đạm chất ngày Tết truyền thống ngoài ra bạn có thể cài thêm chiếc bao lì xì tạo điểm nhấn cho mẹt.
met-tre-don-gian
Mẹt tre đơn giản

Mẫu 2: Mẫu mẹt tre hoa tết

Mẫu mẹt hoa tết là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người hiện nay, bởi nó được trang trí bằng nhiều bông hoa rực rỡ, tạo nên hình ảnh tươi mới, rạng rỡ cho không khí năm mới. Hoa mai, hoa đào là 2 loại được sử dụng phổ biến nhất. Hoa mai tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Hoa đào tượng trưng cho sự sung túc và thịnh vượng. Bên cạnh đó kết hợp với các loại hoa khác càng tạo nên sự độc đáo.
met-hoa-tet
Mẹt hoa tết

Mẫu 3: Mẹt quạt tết

Khác với những kiểu dáng trên, mẹt quạt tết có kiểu dáng và màu sặc nổi bật hơn. Nó giống như những chiếc quạt xòe rộng mang lại nhiều sự may mắn, tài lộc và sung túc.
met-quat-tet
Mẹt quạt tết
Qua bài Viết này của Nét Việt Xưa Rattan hi vọng các bạn sẽ chọn được cho mình những mẫu Mẹt tre trang trí đẹp và phù hợp nhất. Bên cạnh đó nếu như khéo tay các bạn cũng có thể mua đồ và gắn theo ý thích của mình hoặc theo các mẫu có sẵn của bài viết. Bạn cũng đừng quên ghé thăm fanpage Facebook của Nét Việt Xưa Rattan để biết thêm nhiều điều thú vị nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *